Từ 1/4, Nga bắt đầu buộc thanh toán khí tự nhiên bằng đồng rúp

Tổng thống Nga ký sắc lệnh thanh toán bằng đồng rúp
Ngày 31/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã ký sắc lệnh, yêu cầu bên mua nước ngoài phải thanh toán bằng đồng ruble khi mua khí đốt của Nga từ ngày 1/4 và các hợp đồng sẽ bị tạm đình chỉ nếu các khoản thanh toán này không được thực hiện.

Ông Putin cũng nói, các nước phương tây sẽ tìm cách trừng phạt thêm đối với Nga và Mỹ sẽ tìm cách thu lợi từ sự bất ổn toàn cầu. Tuy nhiên, ông khẳng định đây là hành động nhằm củng cố chủ quyền của nước Nga và Nga sẽ làm đúng nghĩa vụ trong tất cả các hợp đồng.

Cho đến nay, các quốc gia EU và G7 đã từ chối yêu cầu của Nga về việc chuyển thanh toán khí đốt của họ sang đồng rúp.

Việc Nga ngừng cung cấp khí đốt kéo dài sẽ khiến EU phải trả giá, thậm chí có thể khiến một số quốc gia vốn phụ thuộc nặng hơn vào khí đốt Nga, như Italy và Đức, phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã cảnh báo rằng lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga sẽ gây ra suy thoái kinh tế trên toàn châu Âu.—————————————————————————–
Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam cập nhật và cung cấp thông tin về đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và thế giới.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/GRDYG
—————————————————————————–
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: http://truyenhinhvov.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truyenhinhvov/
TikTok: https://www.tiktok.com/@truyenhinhvov
Gmail: truyenhinhvovtv@gmail.com
—————————————————————————–
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: truyenhinhvovtv@gmail.com
—————————————————————————–
► Subscribe to watch more for videos: https://sum.vn/GRDYG Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/…) Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email truyenhinhvovtv@gmail.com, truyenhinhvov@vov.vn Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa

24 Replies to “Từ 1/4, Nga bắt đầu buộc thanh toán khí tự nhiên bằng đồng rúp”

 1. Đây là bài học cho tất cả những quốc gia trên thế giới trong đó có VN cần phải có những quan điểm cứng rắn trong lĩnh vực tài chính giữa đồng nội tệ và đồng ngoại tệ (nhất là đồng đôla mỹ) không nên để đồng ngoại tệ xâu xé, chi phối dắt mũi đồng nội tệ, nếu không mọi cống hiến về chí tuệ và sức lực của người dân cũng chỉ để làm giàu cho Mỹ nói riêng và chủ nghĩa tư bản nói chung -tt PuTin đã có quyết định vô cùng táo bạo , cứng rắn và chính xác !

 2. Thằng nào ngu thì chết. Mấy nước châu Âu bị Mỹ nó điều khiển như những con rối mà cứ tưởng mình thông minh. Châu Âu tan rã, Mỹ sẽ là "Ngư ông đắc lợi".
  Thực tế, những mặt hàng cơ bản cho cuộc sống Nga đều có và tự chủ hết, không lệ thuộc ai. Mà mạnh là đằng khác, như: xăng, dầu, ga, lương thực thực phẩm, quân sự thì mạnh và tiên tiến nhất thế giới. Vậy có gì phải lo.
  Nhiều người cứ cho rằng Nga nghèo hơn Mỹ, nhưng chưa chắc à. Cuộc sống của người dân Nga bình ổn. Không như Mỹ, các khu ổ chuột nằm ngay trong thủ đô, người vô gia cư thì đếm không xuể.
  Mọi người chỉ thấy mặt trội của Mỹ, chứ không mấy ai tìm hiểu mặt khuất của nó.

 3. Ong putin sang suot,putin chien dau vi chinh ngia vi nhan dan nga,putin muon nam,le nin muon nam,ho chi minh muon nam,

 4. Thằng Mỹ và EU NATO không Các dì một đàn chó cắn theo đàn chuyên đi bắt nạt của nhau bắt nạt các nước khác trên thế giới này không có Nga thì đàmchó này nó đớp cả thế giới

 5. Phương Tây sẽ khủng hoảng thiếu khí đốt và Nga sẽ thiếu bánh mỳ và abcd…vì không có xiền . Gay quá, thôi hoà đi cho nó lành . Chiến mà không có người thắng thì chiến làm dzề .

 6. Khóa cung cấp khí đốt chết cả hai hoặc là khổ cả hai nhưng liên minh EU còn rừng nhiều nhé!

 7. Nền kinh tế châu âu sẻ sụp đổ. Giá xăng dầu tiếp tục tăng cao trên toàn cầu khi Nga cắt nguồn cung

 8. Vũ khí chống trả Cấm vận, trừng phạt của Nga thật sắc nhọn và hiệu quả.Tại sao bao lần hễ một tý là Cấm vân,trừng phạt mà Nga cam tâm chịu đòn hay chống trả yếu ớt.?
  Sự kiên cường,dũng mãnh của Nga lần này đã làm lung lay Châu Âu ,Mỹ.
  Châu Âu sẽ rạn nứt.vì đòn đáp trả ngọt ngào nhưng đắng chát này.Không phận .lúa mỳ,khí đốt .Đồng Rúp.
  Lên ngôi.Tất nhiên sự viêc gì cũng có mặt trái.Tài nguyên Cơm chưa ăn gạo đang còn .Hãy bình tĩnh.là thắng.

 9. Phương tây và mỷ liên kết để cô lập nga nhưng Tt.Pu Tin là nhà chiến lược thiên tài nên phương tây chỉ ngồi chiêm ngưỡng chiến thuật của nga mà chẳng làm được gì.

 10. Toàn bọn đầu đất -Nga ngố tổng nền kinh tế (GDP ) năm 2021 thì còn thua cả Hàn quốc hay nước ý mà đòi chống lại nền kinh tế của liên quân 50 nước trong đó toàn cóc chúa như ( Mỹ +Nhật ,hàn,EU,úc ,Canada ..

 11. Nguoi đi mua hang thi phu thuoc nguoi ban. Không ai co the Trung phat nga ca vi muon ban hay khong ban cho ai la quyen cua nga

 12. Mày bảo với bố nga mày chuẩn bị tiền nhiều nhiều đi, để khi kết thúc chiến tranh còn có tiền mà bồi thường cho ukrana nữa nhé… ở đó mà sạo sạo thử cắt khi đốt coi xem ai chết trước !

 13. Phương tây mỹ luôn tìm cách cấm vận nga.nga sẽ đáp trả gậy ông đập lưng ông kinh tế phương tây mỹ sụp đổ

 14. Tất cả các mặt hàng xuất khẩu sang eu cũng thanh toán bằng đồng rúp

 15. Cả một liên minh cam vân đong bằng tài sản của Nga đoi giữ lại tiền mua khí đốt của Nga chuyển vào một ngân hàng rồi lấy ra ủng hộ Ukraine, vậy tại sao Nga không có kế sách của mình để đáp lại, không thanh toán thì khóa van thôi xem ai mới là người chịu thiệt

Comments are closed.